TRƯỜNG CAO ĐẲNG Ô TÔ HÀ NỘI

Tại sao nên học cao đẳng công nghệ ô tô Hà Nội?

Rate this post

Hiện nay nghề sửa chữa ô tô đang trở thành một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Các ngành nghề liên quan đến công nghệ ô tô hiện được giảng dạy ở cả ba cấp độ là đại học, cao đẳng và trung cấp tại rất nhiều các trường, trung tâm đào tạo trên khắp cả nước. Chính điều này cũng khiến nhiều bạn trẻ tỏ ra băn khoăn không biết nên học ngành sửa chữa ô tô ở đâu uy tín ? Học ngành sửa chữa ô tô ở cấp độ nào ? Học đại học chuyên ngành công nghệ ô tô thì thời gian đào tạo từ 3 – 4 năm, chương trình đào tạo nhiều lý thuyết nên khó có khả năng thực tiễn, còn học trung cấp sửa chữa ô tô thì không biết có đủ kiến thức để làm việc hay không ? Đó là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều bạn trẻ.

Bài viết dưới đây sẽ có các bạn thông tin để tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Mục tiêu theo học ngành công nghệ ô tô của bạn là gì ?

Trước khi quyết định làm gì thì các bạn phải căn cứ vào mục tiêu mà các bạn muốn đạt được. học sửa chữa ô tô ra làm gì?

  • Bạn lựa chọn học sửa chữa ô tô là mong muốn mình sẽ trở thành một người thợ có tay nghề, có thể bắt bệnh xe và giúp chúng trở nên hoàn thiện hay mục tiêu của bạn là trở thành một chuyên gia về ô tô, chuyên thiết kế hệ thống máy móc cho ô tô.
  • Bạn học nghề này vì chót đam mê những chiếc xe, đam mê động cơ hay chỉ đơn giản là mong muốn chọn một nghề nghiệp có khả năng trong tương lai

Cao đẳng công nghệ ô tô có phù hợp với bạn không ?

Ở bậc đại học, các trường đào tạo các kỹ sư về công nghệ ô tô với mục tiêu là tìm hiểu về hệ thống máy móc, cấu tạo, đưa ra những thiết kế mới về công nghệ đòi hỏi người học phải mất nhiều thời gian, công sức cùng khả năng tìm tòi và nghiên cứu chuyên sâu. Do vậy ở bậc đại học thì tỷ lệ lý thuyết sẽ nhiều hơn thực hành. Và mục đích của việc thực hành chủ yếu là tìm hiểu các vấn đề của xe ô tô và đưa ra phương án cải tiến, thay thế chứ không phải là tập trung vào việc sửa chữa ô tô. Học công nghệ ô tô ra làm gì ?

Ở các trung tâm dạy nghề là những cơ sở đào tạo nghề sửa chữa ô tô. Mục tiêu đào tạo này là những người thợ có khả năng nắm bắt các bệnh của xe, đưa ra các xử lý kịp thời nên thường đào tạo theo từng mảng công việc (chuyên sơn, chuyên máy, chuyên vỏ ….) theo yêu cầu của người học.

Học sửa chữa ô tô làm việc ở đâu ?

Còn đối với chương trình đào tạo cao đẳng công nghệ ô tô, thời gian đào tạo là 2,5 năm với tỷ lệ 3 lý thuyết/ 7 thực hành tức là thời lượng lý thuyết chỉ chiếm khoảng 30% chương trình đào tạo còn lại sinh viên sẽ được thực hành tại xưởng thực hành của trường, tại garage sửa chữa, tại công ty ô tô…. tùy theo từng giai đoạn học tập.

Học cao đẳng sửa chữa ô tô là hợp lý

  • Khối lượng kiến thức tương đối sát với bậc đại học: tỷ lệ lý thuyết/thực hành ở bậc đại học lại là 70/30 trong khi  ở bậc cao đẳng là 30/70.
  • Thời gian gian đào tạo ở bậc đại học là 3-4 năm nhưng thời gian đào tạo cao đẳng là 2,5 năm.
  • Khối lượng kiến thức ở bậc cao đẳng cũng chuyên sâu hơn bậc trung cấp và sơ cấp nghề nên cơ hội việc làm cũng cao hơn bởi học sơ cấp nghề ra chỉ làm một công việc còn học cao đẳng nghề sửa chữa ô tô ra có thể đáp ứng các yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Vậy nếu mục tiêu của bạn là trở thành một thợ chính/quản đốc hay chủ garage của riêng mình thì các bạn nên lựa chọn học cao đẳng sửa chữa ô tô.

Còn nếu bạn là người yêu khoa học, muốn sáng tạo những cái mới thì bậc đại học sẽ phù hợp với bạn hơn.

Còn nếu chỉ đơn giản là tìm một công việc phù hợp thì các bạn nên lựa chọn học trung cấp nghề hoặc sơ cấp nghề.

Học cao đẳng công nghệ ô tô ở đâu uy tín ?

Liên hệ học cao đẳng ô tô: 0986.425.099 – 024.6260.1456

Website: www.caodangotohanoi.edu.vn

 

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN