TRƯỜNG CAO ĐẲNG Ô TÔ HÀ NỘI

Học Trung cấp Online | Đào tạo trung cấp trực tuyến

5/5 - (1 vote)

Học trung cấp Online hiện là chương trình học được nhiều học viên tìm hiểu, đặc biệt là các bạn thí sinh đã ra trường và đi làm. Với chương trình học trung cấp từ xa sẽ giúp các bạn vừa có thể đi làm trang trải cuộc sống vừa có thể thực hiện nguyện vọng học ngành mơ ước

Hiểu được điều này thì hôm nay Phongtuyensinh sẽ gửi tới các bạn thông tin hệ đào tạo trung cấp từ xa mà chúng tôi đang tuyển sinh. Cùng theo dõi nhé!

✅ Hình thức học ⭐ Online Từ xa
✅ Thời gian đào tạo ⭐ Chỉ từ 10 tháng
✅ Thời điểm học ⭐ Tùy thuộc vào sinh viên
✅ Hỗ trợ ⭐ Tư vấn 24/7

Học trung cấp Online là gì?

Học trung cấp Online là hình thức đào tạo thuộc hệ giáo dục Việt Nam với nhiều tên gọi khác nhau như Giáo Dục Online, Giáo Dục Mở, Giáo Dục Từ Xa,…

Phương pháp này cho phép người học không cần đến trực tiếp tại trường mà thông qua hình thức giảng dạy trực tuyến, tài liệu,… được đơn vị đào tạo cung cấp với hướng dẫn chi tiết.

Với hình thức học trung cấp từ xa này, người học không có giới hạn về không gian hay thời gian, học tập tại nhà mọi lúc mọi nơi.

Nội dung giảng dạy không có sự khác biệt so với chính quy tập trung nên bằng cách nhận được có giá trị tương đương.

Ngoài ra, việc giảng dạy sẽ thông qua Internet, chỉ cần laptop hoặc điện thoại là bạn đã có thể học tập. Phù hợp với nhiều đối tượng và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người cùng nhau học tập.

Trung cấp Online - Từ xa
Trung cấp Online – Từ xa

Học trung cấp Online có ưu điểm gì?

Không phải là ngẫu nhiên mà Học trung cấp Online chiếm được nhiều sự lựa chọn của các bạn trẻ đến vây.

Việc học trung cấp nghề online sở hữu một số ưu điểm vượt trội mà bạn không nên bỏ qua.

Giảm áp lực thi cử

Tuyển sinh, học tập online hay còn được gọi là trực tuyến, từ xa. Đây chính là một trong những cách thức học tập mới được nhiều học viên yêu thích.

Bởi có thể giúp các bạn học viên giảm tải được áp lực trong thi cử, kiểm tra. Cũng không còn những tình trạng xét tuyển đầy cam go, thử thách.

Tiết kiệm thời gian

Việc học trung cấp nghề online còn giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Sau khi học viên đăng ký thông tin, bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp.

Hình thức đào tạo học trực tuyến sẽ thông qua bài giảng video, tài liệu học các môn. Những giáo trình đào tạo này được gửi cho học viên sau khi đăng ký và đóng học phí.

Thời gian học linh hoạt

Điều thuận tiện của chương trình học trung cấp từ xa chính là thời gian học tập có thể linh hoạt do học viên quyết định.

Học viên có thể học tại bất cứ đâu, trong bất cứ thời gian nào trong ngày trong tuần. Nhưng tất nhiên phải đảm bảo tiến độ trong thời gian đào tạo trình độ Trung cấp cho phép của môn học đó.

Đối với kế hoạch học tập, nhà trường sẽ phân bổ mỗi đợt học từ 4 – 5 môn.Trong đó khoảng 10 – 12 tín chỉ học viên cần hoàn thành. Và thời gian sẽ dao động từ 8 – 10 tuần học và kiểm tra kiến thức sau khi hoàn thành.

Đảm bảo chất lượng học tập

Học viên tham gia học lấy bằng trung cấp online còn nhận được sự theo dõi sát sao, hỗ trợ học tập thường xuyên. Các cố vấn học tập sẽ thường xuyên liên hệ với sinh viên, thông báo các kế hoạch học và thi. Đồng thời học viên cũng được kết nối với giảng viên để được giải đáp chuyên môn, thắc mắc trong môn học đó.

Tất nhiên sau khi học kiến thức trên lớp, học viên học trung cấp trực tuyến sẽ được tham gia thi cử. Việc kiểm tra và thi kết thúc môn sẽ được thực hiện theo quy chế đào tạo. Bài kiểm tra sẽ được thực hiện bằng hình thức trắc nghiệm. Kết quả sẽ vô cùng khách quan do hoàn toàn sử dụng hệ thống chấm điểm.

Bằng cấp có giá trị

Thông tư 33/2018/TT – BLĐTBXH ngày 26 tháng 12 năm 2018 có sửa đổi và bổ sung bằng tốt nghiệp. “Bỏ nội dung “Hình thức đào tạo“ trong Mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng, Mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp”.

Nghĩa là từ đây dù học chính quy, vừa học vừa làm hay trực tiếp hay học Trung cấp nghề online… Bằng cấp học viên nhận được đều như nhau vì sẽ không ghi hình thức đào tạo.

Trung cấp Online - Từ xa
Trung cấp Online – Từ xa

Học trung cấp Online khác gì học tập trung?

Học trung cấp từ xa và chính quy tập trung có những điểm khác biệt nhất định:

 • Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hình thức là học trung cấp từ xa không cần đến trực tiếp trường học. Bạn có thể làm chủ thời gian và học vào những lúc mình rảnh rỗi. Trái ngược với nó, chính quy tập trung buộc bạn phải đến trường đều đặn theo lịch học để điểm danh và học tập.
 • Hình thức giảng dạy cũng sẽ có sự khác biệt. Với chính quy tập trung sẽ được giảng viên đứng lớp, cung cấp và trình bày bài giảng  trực tiếp đến người học. Còn học trung cấp từ xa, bạn sẽ được đào tạo qua các video hoặc dạy online nên giữa người học và giảng viên sẽ có sự giới hạn về tương tác.
 • Tinh thần học tập với học trung cấp từ xa buộc bạn phải chủ động và kiên trì. Người học phải tự xây dựng kế hoạch học tập để có thể hoàn thành khóa học tốt nhất.

Tuy có sự khác biệt như vậy nhưng nội dung và chương trình giảng dạy giữa hai hình thức là tương đương nhau.

Bằng cách nhận được sau khi tốt nghiệp có giá trị giống nhau nên cơ hội tiếp tục học tập và làm việc không có sự khác biệt.

Lý do nên học Trung cấp Online

Hiện nay, việc lựa chọn học Trung cấp Online được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo. Bởi chất lượng giảng dạy, cơ hội việc làm không thua kém các hình thức đào tạo khác.

Nếu bạn còn đang phân vân khi đưa ra quyết định học trung cấp từ xa này thì dưới đây sẽ là một số lý do dành cho bạn

Đại học không phải là duy nhất

Để có được một cơ hội trong các trường THPT công lập, các em học sinh vô cùng áp lực. Không chỉ thế, gia đình và phụ huynh cũng căng thẳng cùng các em.

Trong khi đó, còn nhiều phương án khác có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp THCS có thể đem đến con đường tương lai rộng mở.

Đó chính là đi học nghề trong các trường trung cấp nghề nghiệp. Và không ít những người trẻ đã chứng minh rằng việc học nghề sớm là sự lựa chọn đúng đắn. Vậy liệu có nên học Trung cấp nghề online không?

Năm 2021, TPHCM số lượng học sinh lên đến 14.000 em không tham gia thi tuyển sinh lớp 10. Số lượng học sinh đăng ký THPT công lập là 82.000 em. Nhưng tổng chỉ tiêu chỉ vào khoảng 66.500 học sinh đạt được điều trên. Vậy là sẽ có khoảng 35.000 em học sinh lớp 9 không có chỗ vào THPT công lập.

Con số này thực sự chiếm tỷ lệ cao so với nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng nếu các em trượt THPT công lập thì sao. Các em không có điều kiện học trường tư thục, ở độ tuổi 14 – 15 các em phải làm gì cho tương lai?

Vì vậy chương trình học Trung cấp Online ngay sau khi tốt nghiệp THCS và THPT là điều có thể thực hiện được. Điều này sẽ giúp các em có thể nhanh chóng tiếp cận với thị trường lao động và biết thị trường đã cần kỹ năng gì để thích nghi tốt nhất

Giáo dục nghề đang là xu thế

Hiện nay, việc học nghề, đặc biệt là học Trung cấp nghề online đã trở thành vấn đề mang tính thời sự. Không chỉ riêng Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng đẩy mạnh xu hướng giáo dục này. Trong đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh giai đoạn 2018 – 2025.

Chính phủ đã phê duyệt các mục tiêu liên quan đến vấn đề nhức nhối này. Như việc đến năm 2020, ít nhất 30% học sinh tốt nghiệp THCS sẽ có thể học nghề trình độ trung cấp. Còn ít nhất 40% các học sinh THCS khác sẽ tham gia đào tạo cao đẳng, đại học chính quy.

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng lao động ngày càng ưu tiên cho các đối tượng chuyên môn cao. Vững tay nghề trong công việc và không còn quá chú trọng vào bằng cấp cá nhân.

Hầu hết các doanh nghiệp còn sẵn sàng nhận học viên nghề chỉ tốt nghiệp bậc THCS. Nhưng tất nhiên, phải thành thạo nghiệp vụ được phân công. Họ thậm chí còn rất vui vẻ chi trả mức lương cao bất ngờ.

Cũng như dành nhiều cơ hội thăng tiến cho ứng viên hoàn thành tốt công việc. Và những ứng viên đó được trọng dụng còn nhờ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng.

Vì vậy chương trình học trung cấp trực tuyến hiện được các nhà tuyển dụng đánh ra rất cao .

Bằng học Trung cấp Online có giá trị?

Một trong những vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất của học trung cấp từ xa là bằng cấp sau khi tốt nghiệp.

Liệu sau khi tốt nghiệp chương trình học Trung cấp Online thì cơ hội học liên thông lên bậc Cao đẳng/Đại học và cơ hội làm việc như thế nào?

Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới.

Nhận bằng chính quy khi ra trường

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo quy định, kể từ ngày 01/03/2020

Khi sinh viên tốt nghiệp các hệ đào tạo thì không đề cập về vấn đề hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng nữa.

Không kể bạn theo đuổi hình thức học tập nào, dù trực tuyến hay trực tiếp, nếu bài thi đạt tiêu chuẩn vẫn được nhận “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”.

Vì vậy mà có thể nói, văn bằng giữa chính quy trực tiếp và từ xa tương đồng về giá trị và không có sự khác biệt.

Cơ hội liên thông lên bậc học cao hơn

Theo quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành: Người tốt nghiệp Trung cấp có thể liên thông các cấp bậc Cao đẳng/Đại học theo hướng chuyên môn phù hợp, nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo.

Do đó mà sao khi nhận được “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”, học viên có thể tiếp tục đăng ký học lên cao.

Cơ hội việc làm

Hiện nay các công ty tư nhân, cơ quan nhà nước hay các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Yêu cầu phải xây dựng một hệ thống pháp lý mạnh mẽ, vững chắc để tạo điều kiện cho các tổ chức này kinh doanh được một cách bền vững.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường, học trung cấp từ xa đào tạo học viên với hiểu và nắm rõ luật pháp Việt Nam. Các chuyên gia luật đóng một vai trò quan trọng trong sự vận hành ổn định của các doanh nghiệp.

Vì vậy mà có thể nói, cơ hội làm việc của các sinh viên học trung cấp online rất rộng mở bởi vì nhu cầu tuyển dụng rất cao.

Học lấy bằng Trung cấp Online phù hợp với ai?

Sự thuận tiện trong việc học đã thu hút được nhiều người tham gia vào.

Những ai nên chọn chương trình học lấy bằng trung cấp online:

 • Những cá nhân đã có bằng tốt nghiệp THCS và THPT. Hoặc nhưng ai không đủ điều kiện học Cao Đẳng/Đại học thì có thể chọn chương trình Trung Cấp Online.
 • Những cá nhân đã có ít nhất một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành khác và muốn có thêm một bằng Trung Cấp để phục vụ công việc.
 • Những người đang đi làm, không có thời gian để tham gia học tập trực tuyến thì có thể đăng ký học Đào Tạo Trung Cấp Online.
 • Những ai đang hoạt động trong một lĩnh vực nhất định nhưng chưa có bằng cấp chính thức và cần bằng để hoàn thành hồ sơ.

Nhìn chung, phương thức học trung cấp Online này rất linh hoạt, không có giới hạn không gian hay thời gian nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia đăng ký học tập.

Nhóm ngành đào tạo trung cấp từ xa

Sau đây là các nhóm ngành Phongtuyensinh đang tuyển sinh đào tạo trung cấp từ xa:

 • Hành chính văn thư
 • Văn thư lưu trữ
 • Thư viện – Thiết bị trường học
 • Kế toán
 • Sư phạm mầm non
 • Sư phạm tiểu học
 • Tin học (Công nghệ thông tin)
 • Luật
 • Dược sĩ
 • Nấu ăn
 • Du lịch
 • Kinh doanh khách sạn nhà hàng
 • Pha chế đồ uống

Tuyển sinh chương trình học trung cấp online

Sau đây là thông tin tuyển sinh chương trình học trung cấp online mà Phongtuyensinh đang áp dụng như sau:

Hình thức tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển (không phải thi).

Mở lớp ngay khi đủ 10 học viên đăng ký học trở lên

 • Văn bằng: Tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp của Bộ giáo dục và đào tạo và được liên thông lên cao đẳng và đại học theo quy định.
 • Với những bạn liên thông sẽ được cấp bằng Cao đẳng (Đại học) chính quy. Do trường Cao đẳng (Đại học) có uy tín đào tạo và cấp bằng.

Đối tượng tuyển sinh

 • Bạn đã tốt nghiệp THCS.
 • Bạn học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp.
 • Bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa THPT.
 • Bạn đã có một loại văn bằng (TC, CĐ, ĐH) và muốn chuyển đổi sang ngành khác.
 • Bạn đang là Sinh Viên (TC, CĐ, ĐH năm thứ 2 trở lên) và muốn có thêm một loại văn bằng.
 • Bạn cần 1 bằng trung cấp để thi công chức, viên chức.
 • Bạn đã có bằng Trung Cấp và muốn học liên thông lên các trường Cao Đẳng, Đại Học uy tín, có tên tuổi.

Tất cả những trường hợp trên đều có thể tham gia đăng ký học tại trường Trung Cấp Đông Đô với các hệ đào tạo sau:

Hệ 1 năm:

 • Sinh viên đã có một loại văn bằng (TC, CĐ, ĐH) muốn học chuyển đổi sang ngành khác tại trường.
 • Sinh viên đang học năm cuối tại các trường TC, CĐ, ĐH.

Hệ 1.5 năm: Học sinh đã học hết lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT

Hệ 2 năm: Học sinh đã tốt nghiệp THCS.(Những bạn trượt tốt nghiệp THPT cũng có thể nộp hồ sơ xét tuyển).

Các trường tuyển sinh hệ trung cấp Online

Học trung cấp Online giúp cho học viên có thể dễ dàng việc học trong quá trình làm việc cũng như chủ động thời gian học

Các trường tuyển sinh học trung cấp Online hiện nay gồm:

 • Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam
 • Trường Trung Cấp Sài Gòn
 • Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô
 • Trường Trung cấp Mai Linh

Trung tâm tuyển sinh hệ học trung cấp online uy tín

Hiện nay, trung tâm Phongtuyensinh là một trong những đơn vị tuyển sinh học trung cấp online uy tín hàng đầu hiện nay.

Là trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi đã hỗ trợ hàng chục nghìn học viên – sinh viên tìm được ngôi trường và ngành học ưng ý

Phongtuyensinh đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh và trong mỗi mùa tuyển sinh

Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu cung cấp giải pháp học trung cấp từ xa giúp đào tạo nguồn tài nguyên con người dồi dào của Việt Nam thành nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xây dựng môi trường học tập thực nghiệm và mở ra cơ hội có việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Đây quả thực là một môi trường học tập chất lượng, đáng tin cậy cho các thế thệ học sinh, sinh viên.

Trên đây là thông tin về chương trình học Trung cấp Online mà Phongtuyensinh đã tuyển sinh liên tục cả năm. Hy vọng qua nội dung trên các bạn thí sinh sẽ lựa chọn được ngành học trung cấp từ xa mong muốn. Nếu còn thắc mắc gì về học lấy bằng trung cấp online hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ sớm nhất!

Liên hệ học Trung cấp Online năm 2024:

Điện thoại: 0986.425.099 – 0983.688.180

Website: candinhthai.com

Địa chỉ: Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN