TRƯỜNG CAO ĐẲNG Ô TÔ HÀ NỘI

Học cao đẳng ô tô Hà Nội cơ hội việc làm như thế nào?

Rate this post
Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, nền công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến nhiều ngành nghề, theo đó Kỹ thuật ô tô, cơ điện tử và công nghệ cảm biến, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa… là những ngành nghề sẽ trở thành nguồn nhân lực trọng điểm được các doanh nghiệp đón đầu. Do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ.
Vậy “cơ hội nghề nghiệp khi học cao đẳng ô tô Hà Nội” hiện nay cụ thể là như thế nào? Hãy cùng xem qua những thông tin tại bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này cũng như là cơ hội việc làm trong tương lai các bạn nhé!

1. Cơ hội việc làm đa dạng khi học cao đẳng Công nghệ ô tô:
– Đời sống con người ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng các phương tiện đi lại hiện đại, tiện nghi cũng tăng theo. Khi đó ngành công nghiệp ô tô được ưu tiên phát triển. Từ việc bảo dưỡng, bảo trì động cơ, các hệ thống cho đến nghiên cứu, cải tiến bắt kịp công nghệ hiện đại, theo kịp xu hướng thị trường làm hài lòng tối ưu người dùng. Các công việc liên quan đến lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng ngày càng đòi hỏi các chuyên gia có trình độ cao. Do đó, sinh viên ngành Ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như:
 
– Kỹ sư thiết kế: thiết kế các phụ tùng, phụ kiện, các hệ thống (ví dụ như kỹ sư phanh, kỹ sư accu). Kỹ sư này thiết kế và kiểm tra thiết bị xem nó có đạt được yêu cầu đặt ra hay không, vật liệu có đạt được độ bền hay không,..
 
– Kỹ sư phát triển: cung cấp các thuộc tính của ô tô. Họ có thể cung cấp cho kỹ sư thiết kế về độ cứng của lò xo để cho xe hoạt động như mong muốn trong các điều kiện đường xá.
 
– Kỹ sư chế tạo xác định nó tạo ra bằng cách nào thông qua các khâu của quá trình sản xuất các chi tiết từ bản vẽ kỹ thuật.
 
– Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô…
 
– Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô
– Không chỉ ở trong nước mà ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ở trong khu vực và toàn thế giới cũng đã và đang rất phát triển và đòi hỏi nhu cầu nhân lực cả về số lượng lẫn chất lượng cao.
 
2. Với những điều đã trình bày, có lẽ nỗi lo về “Cơ hội việc làm khi học cao đẳng ô tô Hà Nội” đã không còn quá khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Để có cái nhìn sâu hơn về ngành Công nghệ ô tô bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin như ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành Công nghệ ô tô, nên học ngành Công nghệ ô tô ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.
 
3. Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết:
– Điện thoại: 0986.425.099 Thầy Thái
– Cảm ơn thầy cô và các bạn đã nghe tin.
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN