TRƯỜNG CAO ĐẲNG Ô TÔ HÀ NỘI

Tuyển sinh đại học công nghệ ô tô Hà Nội

Rate this post

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, hiện  nay các hãng ô tô nước ngoài đầu tư của vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chóng trở thành xu thế lựạ chọn ngành học đại học công nghệ ô tô cho các bạn trẻ.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì học ở trường nào tốt?  có rất nhiều những thắc mắc cần được giải đáp về nhóm ngành đầy tiềm năng này. Tất cả những băn khoăn, thắc mắc về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô là gì?

Ngành Công nghệ ô tô được đánh giá là ngành công nghiệp mũi nhọn, quan trọng số 1 ở Việt Nam. Là một ngành học liên quan đến nhiều kiến thức chuyên ngành của nhiều lĩnh vực như: Điện – điện tử, Cơ khí, chế tạo máy, tự động hoá, công nghệ chế tạo máy… chuyên về khai thác kết hợp sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Công nghệ kỹ thuật ô tô là một nhánh của kỹ thuật giao thông bao gồm các yếu tố như kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn, ứng dụng để thiết kế, sản xuất và vận hành các hệ thống trên ô tô. Như vậy, học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô bạn sẽ được tiếp xúc với hầu hết mọi mặt liên quan đến ô tô từ điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Đào tạo chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ kỹ thuật Ô tô học những gì? Lựa chọn ngành Công Nghệ kỹ thuật Ô tô các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ nền tảng đến chuyên ngành:

  • Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về chuyên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển… để có thể áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành và các kỹ năng liên quan đến ô tô.
  • Đào tạo các kiến thức về kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn, ứng dụng để thiết kế, sản xuất và vận hành xe gắn máy, xe du lịch, xe tải và xe buýt và các hệ thống nhỏ trên ô tô.
  • Sinh viên còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng chuyên môn như: khai thác, sử dụng kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp. Góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.
  • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp.
  • Ngoài các kiến thức nên tảng, thực tiễn về chuyên ng ành sinh viên học ngành Ô tô còn được trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, Quản lý dịch vụ ô tô, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô,…

Liên hệ để được tư vấn cụ thể: 0986.425.099

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN