TRƯỜNG CAO ĐẲNG Ô TÔ HÀ NỘI

Tuyển sinh đại học Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Rate this post

Đại học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là một ngành học chuyên về các lĩnh vực ô tô và máy động lực như: tính toán thiết kế ; Chế tạo và lắp ráp; Khai thác và sử dụng ; Quản lý phương tiện và kỹ thuật; Sửa chữa và bảo dưỡng và các dịch vụ kỹ thuật khác như: Kiểm định phương tiện, kinh doanh phụ tùng và phương tiện, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô, máy động lực,… Đây là ngành học tích hợp nhiều mảng kiến thức như: Cơ khí, công nghệ điện – điện tử, công nghệ tự động hóa, công nghệ vật liệu, công nghệ thông tin… do vậy sau khi tốt nghiệp người học có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau.
1. Mã Ngành: 7510205
2. Hệ đào tạo: Chính quy
3. Thời gian đào tạo: 4 năm
4. Danh hiệu: Kỹ sư
5. Tổ hợp xét tuyển:

  • A00 (Toán, Lý, Hóa);
  • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh);
  • B00 (Toán, Hóa, Sinh);
  • D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh);

6. Định hướng đào tạo đại học công nghệ kỹ thuật ô tô:

  • Định hướng kỹ thuật điện và  điều khiển tự động trên ô tô;
  • Định hướng kỹ thuật ô tô sử dụng năng lượng mới;

7. Điều kiện xét tuyển:

  • Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 03 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT.

8. Sức hút của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô:

Ngày 14/7/2014 Thủ trướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 1168/QĐ-TTg về “Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp Ô tô Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035” và khẳng định:
– Công nghiệp ô tô là ngành tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, cần được khuyến khích phát triển bằng những chính sách ổn định, nhất quán và dài hạn.
– Phát triển ngành công nghiệp ô tô trên cơ sở phát huy tiềm năng của doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm đáp ứng từng bước nhu cầu trong nước và nhu cầu an ninh, quốc phòng của đất nước.
– Đến năm 2035: Ngành công nghiệp ô tô bảo đảm hiệu quả tổng thể về kinh tế – xã hội cũng như các yêu cầu về môi trường và xu hướng sử dụng năng lượng tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu trong nước và tham gia vào chuỗi sản xuất, chế tạo ô tô thế giới, có giá trị xuất khẩu lớn.
Như vậy vai trò của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được coi là ngành trọng điểm trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phù hợp và đáp ứng cao với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa mà Đảng và Nhà nước đang quyết tâm thực hiện.

9. Liên hệ xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô:

Điện thoại: 0986.425.099 Thầy Thái

Website: www.candinhthai.com

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN