TRƯỜNG CAO ĐẲNG Ô TÔ HÀ NỘI

Học Đại học Ô tô Hà Nội cần có những tố chuất gì?

5/5 - (3 votes)

Hiện nay, trong bối cảnh kinh tế hội nhập khu vực và toàn cầu, lực lượng lao động nước ta không đơn thuần là đào tạo để cung cấp cho thị trường trong nước mà còn phải “lấn sân” sang các nước trong khu vực. Dù cạnh tranh lao động sẽ khó khăn hơn, nhưng thật sự, cơ hội mở ra cho mọi ngành, nhất là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là rất lớn. Đối với các bạn trẻ, thay vì ngồi yên và do dự với câu hỏi “Những tố chất để học Đại học ô tô Hà Nội?” thì tại sao bạn không bắt tay vào việc chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để theo đuổi?

1. Những tố chất để học Đại học ô tô Hà Nội:

  • Sức khỏe tốt: Một trong những yếu tố đầu tiên để trở thành kỹ sư ô tô là yêu cầu về sức khỏe. Kỹ sư ô tô phải làm những công việc khá nặng nhọc như: vận hành, sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô. Chính vì vậy, ngành học này thường phù hợp với nam giới hơn so với nữ giới, và đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe tốt thì mới đảm bảo được công việc.
  • Đam mê và ham thích ô tô: Đối với bất cứ ngành nghề nào, đam mê và ham thích học vô cùng quan trọng. Vì nếu không bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Đam mê sẽ giúp ta luôn có nhiều năng lượng đối với ngành học và là nền tảng cho mọi phát minh và thành công sau  này.
Tuyển sinh Đại học công nghệ kỹ thuật ô tô online
Tuyển sinh Đại học công nghệ kỹ thuật ô tô online
  • Cẩn thận, tỉ mỉ: Do đặc thù của ngành luôn gắn liền với các chi tiết, linh kiện phức tạp nên khi làm việc sẽ cần đến sự vận hành mang tính chuẩn xác cao. Cẩn thận là tố chất không thể thiếu của người làm kỹ sư công nghệ ô tô vì những sai sót nhỏ cũng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến chuỗi kỹ thuật, cũng như tính mạng con người. 
  • Ngoại ngữ tốt: Đặc thù của ngành này sẽ thường xuyên tiếp xúc với các các phần mềm chẩn đoán, linh kiện, hướng dẫn sử dụng,…bằng tiếng Anh. Vì vậy, để có thể nghiên cứu và đọc tốt tài liệu sửa chữa và luôn luôn cập nhật kiến thức mới thì bắt buộc bạn phải học tiếng Anh chuyên ngành. 
  • Tính Năng động, Tự tin, Bản lĩnh: Tác phong năng động, chuyên nghiệp cũng là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như các doanh nghiệp lớn trong giới ô tô đề cao trong quá trình tuyển lọc nhân lực. Cạnh đó, sự tự tin, bản lĩnh để giải quyết những tình huống phát sinh trong nghề cũng là những yêu cầu cần thiết để thành công.​

2. Học Đại học ô tô Hà Nội ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ra trường các Kỹ sư ngành Đại học Công nghệ kỹ thuật ô tô có thể đảm nhận vị trí: 

  • Quản lý kỹ thuật 
  • Kỹ sư vận hành 
  • Chuyên viên kiểm định chất lượng phương tiện 
  • Giám sát sản xuất phụ tùng
  • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô

3. Liên hệ học Đại học ô tô Hà Nội:

Điện thoại: 0986.425.099 Thầy Thái

Website: www.caodangotohanoi.edu.vn

Địa chỉ: Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN