TRƯỜNG CAO ĐẲNG Ô TÔ HÀ NỘI

Học bằng trung cấp Công nghệ ô tô ở đâu?

Rate this post
Trung cấp ô tô: Sửa chữa ô tô hiện đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ chính vì vậy mà các ngành nghề dạy về ô tô cũng đang được dạy ở những cấp độ khác nhau như Đại học, cao đẳng và trung cấp công nghệ ô tô. Nhiều bạn trẻ còn đang rất băn khoăn không biết nên chọn cấp độ nào phù hợp với bản thân nhất, bài viết dưới đây của Cao đẳng ô tô sẽ phần nào mang đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

1. Mục tiêu bạn học là gì:

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần giải đáp ở bản thân trước khi đưa ra quyết định chọn học hệ Đại học, cao đẳng hay trung cấp công nghệ ô tô. Có rất nhiều bạn khi đăng ký học với mục tiêu trở thành những người thợ sửa chữa ô tô có tay nghề, từ đó trau dồi kỹ năng và có thể trở thành chuyên gia sửa chữa ô tô, hay mục tiêu chỉ là thỏa sức để bạn khám phá về xe, đam mê về những động cơ hoặc có thể chỉ đơn giản là muốn có một nghề nghiệp ổn định, với mức lương đủ trang trải sinh hoạt thường ngày.

2. Học hệ nào, cấp bậc nào phù hợp với bạn:

– Cấp bậc Đại học: đây là cấp bậc đào tạo những kỹ sư về công nghệ ô tô cùng với đó mục tiêu đào tạo hướng đến là sự hiểu biết về hệ thống máy móc, những cấu tạo và những thiết kế mới về công nghệ ô tô. Chính vì vậy khi bạn học cấp đại học lý bạn sẽ học lý thuyết nhiều hơn thực hành rất nhiều, nói cách khác, hầu hết thời gian học chính là lý thuyết chứ không tập chung vào phần sửa chữa nhiều.
– Bậc Cao đẳng chính quy cũng không khác mấy so với bậc đại học, những bậc này khá cùng mục tiêu đào tạo, bên cạnh đó bạn còn mất khá nhiều thời gian để học tập, hiểu chuyên sâu, mất khoảng 2 đến 3 năm học trong khí đó thời gian thực hành ít hơn hệ trung cấp.
– Bậc trung cấp: Bạn có thể học trung cấp nghề trong các trường hoặc các trung tâm dạy nghề về sửa chữa ô tô. Mục tiêu của những cơ sở này thường là giúp bạn trở thành những người thợ sửa xe, có khả năng biết về vấn đề xe gặp phải cũng như cách chữa trị hợp lý. Với chương trình đào tạo chiếm 70% là thực hành thì bạn có thể trau dồi được những kinh nghiệm thực tiễn cũng như được va chạm với rất nhiều tình huống khác nhau. Hệ đào tạo này có chương trình đào tạo cũng tùy thuộc vào thời gian bạn đăng ký học, có thể là 1 đến 2 năm.

3. Cơ hội việc làm cho ngành nghề này:

Công nghệ ô tô hiện nay ở Việt Nam chưa phát triển nhiều, các sản phẩm ô tô tại Việt Nam thường là nhập khẩu hoặc mua những phụ kiện các nước rồi lắp ráp. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người học công nghệ ô tô giỏi không được phát huy khả năng vốn có. Tuy vậy nhưng lượng ô tô hiện nay tại Việt Nam ngày càng gia tăng, và có thể xu hướng còn tăng nhiều hơn thế nữa. Lượng xe tăng lên đồng thời nhu cầu về sửa chữa, bảo dưỡng cũng như những nhu cầu chăm sóc ô tô cũng tăng. Bên cạnh những công việc đơn giản thì cũng có rất nhiều những trường hợp đòi hỏi người thợ sửa xe có chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao.

4. Học Trung cấp công nghệ ô tô ở đâu tốt nhất:

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng cũng như các trung tâm mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học cho các bạn về ngành nghề này, bạn sẽ có được những lựa chọn đa dạng nhất, đến với cao đẳng ô tô các bạn sẽ học từ những người thầy giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, môi trường học tập tốt, học phí thấp và nhà trường cam kết việc làm cho các bạn.
Học trung cấp công nghệ ô tô hiện nay đang được coi như ngành nghề hái ra tiền được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều những yếu tốt khác bạn nên chú ý để lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp nhất.

5. Mọi chi tiết liên hệ:

– Điện thoại: 0986.425.099 Thầy Thái
– Cảm ơn thầy cô và các bạn sinh viên đã nghe tin
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN