TRƯỜNG CAO ĐẲNG Ô TÔ HÀ NỘI

Có nên học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô không?

Rate this post
Hiện nay, trong bối cảnh kinh tế hội nhập khu vực và toàn cầu, lực lượng lao động nước ta không đơn thuần là đào tạo để cung cấp cho thị trường trong nước mà còn phải “lấn sân” sang các nước trong khu vực. Dù cạnh tranh lao động sẽ khó khăn hơn, nhưng thật sự, cơ hội mở ra cho mọi ngành, nhất là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là rất lớn. Đối với các bạn trẻ, thay vì ngồi yên và do dự với câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hay không?” thì tại sao bạn không bắt tay vào việc chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để theo đuổi? Bài viết dưới đây, với những thông tin về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng như trường đào tạo uy tín, cơ hội việc làm và tố chất cần thiết sẽ phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời “Có nên học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô” hay không.

1. Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô luôn rộng mở

– Như các bạn cũng đã biết, lĩnh vực công nghiệp ô tô tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực về ngành ô tô ngày càng cao, việc chọn trường đại học uy tín, phù hợp với năng lực bản thân để tiếp tục con đường học tập sau khi kết thúc phổ thông là mong muốn quan trọng của hầu hết các bạn học sinh và quý phụ huynh.
– Trước tiên ta hãy tìm hiểu ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành gì nhé. Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô – loại phương tiện giao thông vận tải thông dụng và có số lượng nhiều nhất hiện nay như điều hành sản xuất phụ tùng; điều kiện và lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

– Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể trở thành kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô, kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.

2. Trường nào đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tốt?

– Có thể nói ngày nay nền công nghiệp ngày càng phát triển, việc đi lại của con người cũng ngày càng nâng cao, trong đó ô tô là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng khá nhiều, do đó ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Để xác định Học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô phù hợp. Trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hiện đang được đào tạo tại những trường đại học, cao đẳng nào? Hiện nay đối với trình độ đại học, cao đẳng có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sau: Đại học Công nghiệp, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Giao thông vận tải, Cao đẳng ô tô.

3. Học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô: vững chuyên môn, giỏi kỹ năng

– Tại các trường uy tín này, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm để hỗ trợ tối đa cho công việc trong tương lai của các kỹ sư. Đặc biệt tại cao đẳng ô tô, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại cao đẳng ô tô còn được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức – kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế,…tại xưởng ô tô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường.
– Song song đó, là cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom,… lớn trên cả nước. Hằng năm, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô còn có cơ hội được tuyển dụng khi tham gia vào Ngày hội việc làm do trường tổ chức, đó cũng là cơ hội cho các bạn có việc làm ngày từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 
– Từ những thông tin trên chắc rằng những băn khoăn “Có nên học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô” của các bạn cũng được giải đáp được phần nào. Tuy nhiên, điều cần thiết nhất là ngay từ bây giờ các bạn cần nỗ lực hơn nữa để tích lũy kiến thức chuẩn bị một mùa thi mới đạt kết quả cao, thực hiện mơ ước kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô của mình.

4. Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

– Điện thoại: 0986.425.099 Thầy Thái
– Cảm ơn thầy cô và các bạn sinh viên đã nghe tin.
Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN