TRƯỜNG CAO ĐẲNG Ô TÔ HÀ NỘI

Check in ngành Công nghệ ô tô điện

4/5 - (1 vote)

Ngành Công nghệ Ô tô điện là ngành học chuyên sâu về lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa điện, điện lạnh và điều khiển điện tử trên ô tô. Ngành này cung cấp những kiến thức chuyên sâu về các hệ thống đặc thù trên ô tô sử dụng năng lượng điện, đồng thời trang bị khả năng lập luận kỹ thuật. Nhờ đó, giúp người làm nghề thuận tiện trong việc kiểm tra, phân tích và đưa ra những chẩn đoán chính xác hư hỏng trên xe để thực hiện sửa chữa, cũng như lắp ráp, chế tạo xe. 

1. Học ngành Công nghệ ô tô điện cần tố chất gì?

Ngành Công nghệ ô tô điện sinh ra là dành cho bạn nếu bạn hội tụ đầy đủ những tố chất sau đây:

  • Yêu thích công nghệ, đặc biệt là công nghệ ô tô: Đây là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có phù hợp với ngành Công nghệ ô tô điện hay không. Bởi lẽ, để theo đuổi bất cứ một công việc gì đều cần có niềm đam mê, từ đó bạn mới có thể đồng hành lâu dài được. 

  • Tư duy logic và tư duy sáng tạo tốt: Khả năng tư duy logic, sáng tạo sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng độc đáo mang dấu ấn của bản thân, và tiến xa hơn trong sự nghiệp. 

  • Thích khám phá, nhạy bén với cái mới: Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, bạn phải luôn cập nhật những thông tin mới, đón đầu xu thế và nắm bắt nhanh chóng những đổi thay trong công nghệ để có những dự đoán, phân tích, và đưa ra kết luận chính xác nhất trong công việc.    

  • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực, không ngại khó: Đây là 1 trong những điều kiện bổ sung không chỉ riêng với ngành Công nghệ ô tô điện, bởi nó giúp bạn vượt qua khó khăn và gặt hái nhiều thành công sau mỗi chặng đường. 

Ngành Công nghệ ô tô điện
Ngành Công nghệ ô tô điện

2. Ngành Công nghệ ô tô điện là gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ ô tô điện tại Hà Nội là tạo ra nguồn nhân lực tiềm năng cho xu hướng công nghệ mới, hướng đến cuộc sống xanh thân thiện với môi trường hiện nay. Đến với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, và còn có nhiều cơ hội rèn luyện tay nghề trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

  • Kiến thức đại cương: Vật lý điện từ, Nhập môn ngành Kỹ thuật điện, Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp, Tư duy thiết kế dự án,…
  • Kiến thức chuyên ngành: Phương tiện giao thông nhiên liệu sạch; Hệ thống điện – điện tử ô tô; Hybrid và Fuel Cell; Hệ thống điều khiển tự động,…

3. Học ngành Công nghệ ô tô điện ra trường làm gì?

Công nghệ ô tô điện là lĩnh vực đang được thế giới vô cùng quan tâm bởi tính hiệu quả và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của nó đến môi trường và cuộc sống. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ ô tô điện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều vị trí công việc đa dạng với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn để trở thành:

  • Kỹ sư thiết kế, phát triển sản phẩm, đảm bảo chất lượng; kỹ sư vận hành hệ thống sản xuất, lắp ráp ô tô điện tại các công ty, tập đoàn sản xuất và lắp ráp ô tô. 

Xem thêm: Liên thông cao đẳng Nấu ăn

  • Chuyên viên kỹ thuật, đào tạo, tư vấn, chăm sóc khách hàng trong các công ty sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ô tô, các showroom ô tô.
  • Nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực Kỹ thuật ô tô, chuyên ngành Công nghệ ô tô điện tại các viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.
Xét tuyển Đại học công nghệ ô tô điện
Xét tuyển Đại học công nghệ ô tô điện

4. Liên hệ học ngành Công nghệ ô tô điện:

Điện thoại: 0986.425.099 Thầy thái

Website: www.codangotohanoi.edu.vn

Địa chỉ: Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Cao đẳng nấu ăn Hà nội

Địa chỉ liên hệ: Thầy Thái - 0986.425.099

Hãy tương tác với chúng tôi:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN